Khung giá đất chi tiết năm 2011 của Hà Nội

06:56 | 25/11/2012

Khung giá đất chi tiết năm 2011 của Hà Nội Giá đất Hà Nội năm 2011 nằm trong mức tối thiểu là 2,34 triệu đồng mỗi m2 thuộc đường 72 qua phường Dương Nội, Hà Đông. Các phố Hàng Ngang, Hàng Đào có giá cao nhất là 81 triệu đồng như năm 2010.

UBND thành phố Hà Nội vừa ký quyết định ban hành giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2011. Theo đó, từ ngày 1/1/2011, khung giá mới sẽ là cơ sở tính thuế đối với việc sử dụng đất, thuế thu nhập trong việc giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Theo đó, giá đất tại các trục đường chính hướng tâm vào Thành phố được điều chỉnh theo hướng giảm dần từ trung tâm Hà Nội trở ra. Như vậy, năm 2011 giá đất tại một số đường, phố sẽ cao hơn năm 2010, một số đường phố sẽ được giữ nguyên. Mức cao nhất thuộc về các phố Hàng Ngang, Hàng Đào với 81 triệu đồng mỗi m2. Giá đất nằm trong mức tối thiểu là 2.340.000 đồng mỗi m2 (đường 72 qua phường Dương Nội, quận Hà Đông).


Những khu vực chưa được xác định trong bảng giá, hoặc các trường hợp mới phát sinh do xây dựng đường, phố, khu đô thị mới, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các sở, ngành liên quan lập phương án giá, báo cáo để thành phố quyết định.

Đối với đất chưa sử dụng (đất chưa xác định mục đích sử dụng), khi cần có giá để tính tiền bồi thường thì căn cứ vào giá của loại đất liền kề có mức giá cao nhất. Khi đất chưa sử dụng được đưa vào sử dụng thì căn cứ vào giá đất cùng loại, cùng mục đích sử dụng để định mức giá cụ thể

Thành phố đề ra mục tiêu khung giá đất năm 2011 phải sát thị trường. Trong trường hợp chưa sát giá thị trường thì Sở Tài chính lập phương án trình thành phố để điều chỉnh trong giới hạn cho phép cao hơn hoặc thấp hơn không quá 20% mức giá của khu đất cùng vị trí. Các trường hợp điều chỉnh cao hơn 20% mức giá khu đất cùng vị trí thì liên ngành phải lập phương án báo cáo UBND Thành phố để xin ý kiến Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố trước khi quyết định.

Thông tin chung cư 201 minh khai sản phẩm otis nha trang dự án Sunshine Sky Park phân khúc Sunshine Sky Garden chung cư

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong
Sien I&D
Vesta
 Ngân hàng Phát triển Việt Nam
Hiệp hội Doanh nghiệp ngành Công nghiệp Hỗ trợ Hà Nội