N&G GROUP CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8 - 3

15:45 | 08/03/2022

LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA CỦA NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

 

 

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm. Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ. Trong Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ II (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức ngày 8 tháng 3 năm 1910, Chủ tịch là Clara Zetkin, phụ nữ Đức đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để kỷ niệm những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới với những khẩu hiệu: “Ngày làm 8 giờ. Việc làm ngang nhau. Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”. Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em. Năm 1975, Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày 8/3 hằng năm làm “Ngày Quốc tế Phụ nữ”.

 

 

Ý NGHĨA NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

 

 

Ở một số nước trên thế giới, ngày 8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm và tổ chức rất lớn. Trong những xã hội này, đàn ông tặng hoa và quà cho những người phụ nữ trong đời của họ như mẹ, vợ, bạn gái…

 

 

Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới, ở các vấn đề thực tiễn như mức lương, cơ hội giáo dục đào tạo và thăng tiến trong nghề nghiệp, hay là điều kiện an sinh xã hội, chống mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ…

 

 

 

NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TẠI VIỆT NAM
 

 

Tại Việt Nam, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

 

 

Ở nước ta, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc, yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

 

 

Nhân ngày QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8 - 3. Khối Văn phòng Tập đoàn N&G và tại các Đơn vị thành viên, những dự án và trên khắp công trình, công trường đang được N&G Group triển khai. Đã đồng loạt tổ chức buổi gặp mặt thân mật trong ngày 8-3 năm nay, để gửi những lẵng hoa tươi thắm, những phần quà và lời chúc tốt đẹp nhất đến Chị em Cán bộ Nhân viên Tập đoàn cùng các Đơn vị trong hệ thống N&G nhân ngày lễ đầy ý nghĩa này.

Với những hoạt động giao lưu văn hóa đầy ý nghĩa như dịp tôn vinh Người Phụ nữ 8 - 3 này đã góp phần thắt chặt hơn nữa sự đoàn kết gắn bó của đội ngũ Cán bộ Nhân viên trong “đại gia đình” – “mái nhà chung” N&G Group. Từ đó cùng nhau phấn đấu đưa Tập đoàn cùng các Công ty thành viên vươn đến những thành công mới. Tạo lợi ích thiết thực và góp phần mang lại hạnh phúc phồn vinh cho mỗi cá nhân đứng trong hàng ngũ N&G Group và gia đình họ ở tương lai phía trước.


 

(Thực hiện: Ban Truyền thông Thương hiệu N&G Group)

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong
Sien I&D
Vesta
 Ngân hàng Phát triển Việt Nam
Hiệp hội Doanh nghiệp ngành Công nghiệp Hỗ trợ Hà Nội