Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ hướng tới chuỗi sản xuất toàn cầu

04:24 | 03/12/2022

(HQ Online) - Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (Hansiba) cho biết, khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP) đã tiếp tục đón nhà đầu tư sản xuất linh kiện, sản phẩm ốc vít xây dựng nhà máy.

 
Công ty TNHH Sản xuất ốc vít THT Việt Nam ký kết hợp đồng thuê đất và chuyển giao công nghệ.

Mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư – Phát triển N&G, đơn vị chủ đầu tư khu công nghiệp HANSSIP, đã bàn giao mặt bằng cho Công ty TNHH Sản xuất ốc vít THT Việt Nam để xây dựng nhà máy công nghiệp hỗ trợ.

Theo hợp đồng thuê đất đã ký, nhà máy của THT Việt Nam giai đoạn 1 được xây dựng khoảng 20.000m2 nhà xưởng, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào quý 4/2023 để sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao phục vụ nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu. Công ty cũng hướng tới kết nối sản xuất với các doanh nghiệp vùng Kobe của Nhật Bản, nhóm doanh nghiệp vùng Kove đang xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm linh kiện cho ngành hàng không vũ trụ, ô tô, robot…

Công ty TNHH Sản xuất ốc vít THT Việt Nam hiện có nhà máy sản xuất tại xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh với sản phẩm chính là bu lông, ốc vít, đai ốc, các sản phẩm linh kiện khác phục vụ cho các ngành công nghiệp như ô tô, xe máy, xe đạp, đồ gia dụng, thiết bị điện, điện tử… Từ khi thành lập vào năm 2017 đến nay, dù chịu ảnh hưởng bởi hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19, song sản phẩm của Công ty vẫn đạt chất lượng cao, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng cho các nhà sản xuất trong và ngoài nước.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển, mở rộng sản xuất, sau khi khảo sát, lựa chọn, THT Việt Nam đã quyết định ký hợp đồng thuê đất tại Khu công nghiệp HANSSIP để triển khai dự án mới. Ngoài việc sản xuất các sản phẩm chủ lực truyền thống là các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại HANSSIP, THT Việt Nam liên tục đầu tư công nghệ, ký hợp tác với các đối tác nước ngoài, trong đó có Công ty TNHH Tư vấn - Đầu tư – Phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản để được tư vấn nâng cao năng lực sản xuất, tiếp cận công nghệ quản lý chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Khu công nghiệp HANSSIP đã được đầu tư xây dựng với đầy đủ hệ sinh thái công nghiệp (nhà ở công nhân - chuyên gia, trường học, y tế , khu văn hoá - thể thao, ngân hàng, hải quan, Học viện hướng nghiệp đào tạo lao động ngành công nghiệp) sẽ hỗ trợ toàn diện, chuẩn bị đầy đủ hạ tầng tiện ích công nghiệp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư sản xuất.

Các dự án đầu tư vào HANSSIP đều được lựa chọn kỹ, ưu tiên thu hút các dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao, đặc biệt là hỗ trợ để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu rộng vào chuỗi sản xuất toàn cầu và chiếm linh thị phần bỏ ngỏ rất lớn lên tới hàng chục tỷ USD đang phải nhập khẩu linh kiện về Việt Nam hàng năm.


*Nguồn Báo HQ Online

https://haiquanonline.com.vn/doanh-nghiep-cong-nghiep-ho-tro-huong-toi-chuoi-san-xuat-toan-cau-169689.html

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong
Sien I&D
Vesta
 Ngân hàng Phát triển Việt Nam
Hiệp hội Doanh nghiệp ngành Công nghiệp Hỗ trợ Hà Nội