Tập đoàn N&G ký thỏa thuận với đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

07:21 | 30/11/2021

(Nhandan.vn) Một trong các thỏa thuận hợp tác được ký tại sự kiện xúc tiến đầu tư nhân chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính là Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn N&G (Việt Nam) và Công ty Onaga Nhật Bản về hợp tác phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ 22-25/11, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản đã tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, với nhiều thỏa thuận hợp tác được ký kết trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai nước.

Một trong các thỏa thuận hợp tác được ký tại sự kiện xúc tiến đầu tư lần này tại Tokyo Nhật Bản là Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn N&G (Việt Nam) và Công ty Onaga (đại diện nhóm các doanh nghiệp thuộc vùng Kobe, Nhật Bản - Kobe Aero Network, chuyên sản xuất các linh kiện ứng dụng trong máy bay, lĩnh vực hàng không vũ trụ - tàu biển - tàu Shinkansen - ô-tô, thiết bị nông ngư nghiệp).

Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn N&G với Onaga và nhóm các doanh nghiệp vùng Kobe diễn ra trong bối cảnh bị gián đoạn một thời gian bởi đại dịch Covid-19.

Mục tiêu của Thỏa thuận hợp tác nhằm góp phần hiện thực hóa, làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản theo định hướng của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản với sự hợp tác mạnh mẽ của doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao.

Theo nội dung bản Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn N&G với Công ty Onaga, Tập đoàn N&G sẽ cung cấp các thông tin sâu rộng về môi trường đầu tư tại Việt Nam; các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư tại các tỉnh thành của Việt Nam; khả năng đáp ứng - hợp tác của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao, tham gia vào chuỗi sản xuất, các sản phẩm trong lĩnh vực hàng không - vũ trụ - tàu biển - ô-tô - tàu Shinkansen - thiết bị nông ngư nghiệp … mà Onaga và các doanh nghiệp vùng Kobe đang sản xuất; hỗ trợ thủ tục đầu tư; hỗ trợ công tác đào tạo, tuyển dụng lao động trình độ cao theo yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Đặc biệt, Tập đoàn N&G sẽ bố trí mặt bằng, xây dựng sẵn chuỗi các nhà xưởng đạt tiêu chuẩn quốc tế cho ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao tại các khu công nghiệp mà Tập đoàn N&G đang triển khai tại ba miền bắc, trung, nam của Việt Nam để Onaga và các doanh nghiệp vùng Kobe nghiên cứu, lựa chọn địa điểm thích hợp để đầu tư, hợp tác sản xuất với các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam. Trong đó, có các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Thành phố Hà Nội tại các khu công nghiệp như: khu công nghiệp hỗ trợ nam Hà Nội (khu công nghiệp Hanssip) - khu công nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Phú Yên - khu công nghiệp tại tỉnh Long An - khu công nghiệp tại tỉnh Khánh Hòa… do các công ty thành viên của Tập đoàn N&G đã, đang, sẽ đầu tư phát triển và quản lý.

 

- Nguồn: Báo Nhandan.vn

https://nhandan.vn/tin-tuc-kinh-te/tap-doan-n-g-ky-thoa-thuan-voi-doi-tac-nhat-ban-trong-linh-vuc-cong-nghiep-ho-tro--676063/

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong
Sien I&D
Vesta
 Ngân hàng Phát triển Việt Nam
Hiệp hội Doanh nghiệp ngành Công nghiệp Hỗ trợ Hà Nội